Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2014

Cách nấu cao bí đao

Công thức nấu cao bí đao để có một mẻ bí đao đắp mặt làm đẹp tại nhà mình sẻ bày cho bạn cách nấu cao bí đao ngon chất lượng đúng công thức.

Cách nấu cao bí đao dựa trên phương thức cổ truyền được ghi lại công thức nấu cao bí đao nhưng điều quan trọng dùng nồi nung đất set, thìa muỗng nhự hoặc gỗ, tuyện đối ko dùng kim loại.

Cao bí đao có nhiều công dụng như thay đổi độ ẩm của da, làm cho da căng, trơn láng, mịn màng, sáng hồng (thấy rõ nhất). Dùng một thời gian da sẽ bớt tiết dầu, bong bớt mụn cám và mụn đầu đen, nói chung mụn sẽ mất nhanh, hiện tượng viêm da, viêm nang lông cũng được cải thiện rõ rệt. Nên lau khô da trước khi bôi cao.

Cách nấu cao bí đao thích hợp cho những ai đang bị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì và những người có da mặt bị sần sùi, chân lông to, thô ráp, sắc mặt xỉn màu.

Công dụng: Đẩy nhân mụn dưới da lên khỏi bề mặt da. Làm sáng vùng da sẫm màu như nám, cho má hây hồng và môi đỏ. Thay đổi độ ẩm của da.


cong thuc nau cao bi dao

Công thức nấu cao bí đao

1.Dụng cụ chuẩn bị nấu cao bí đao:
- Bạn nên có một nồi nung đất sét cái này ở chợ có bán nhiều.
- Bạn chuyển bị một bếp củi nhiều than ta phải nấu cao trong 8 tiếng (vừa tiết kiệm ga lại an toàn và 100% tự nhiên).
- Thêm 1 cái thìa nhựa hoặc gổ để đảo cao bí đao cho nhiễn
- 1 tô sứ hoặc nhụa để đụng cao bí đao.
- 1 dao tre cắt cao bí đao (tuyệt đố ko dùng dao kim loại).

2. Công thức nấu cao bí đao 
Em nấu cao bí đao theo đúng công thức của danh y Tuệ tĩnh, dùng nồi đất(đun điện nên không lo ảnh hưởng khói than hay gas), dao tre, muôi gỗ, không hề dùng đến đồ kim loại.

* Nguyên liệu: (cho 500g thành phẩm cao bí đao)
- 500g bí đao bỏ vỏ và ruột.
- 1.5l rượu.
- 1l nước.
- 0.5kg mật ong.

* Cách làm:
Bí đao cắt miếng cho vào hỗn hợp rượu + nước. Đun vừa lửa chừng 6h cho đến khi còn khoảng 1 bát ô tô nước thì cho ra nghiền bằng muôi gỗ. Nghiền kỹ rồi lọc qua vải màn cho mịn. (Nên chọn bí không non, không già, vừa ít xơ, vừa không bị xốp, bỏ bã phí lắm).
Đổ lại nồi và cho thêm mật ong vào đun chừng 2h , quấy đều tay. (Cách thử cao: cho 1 ít lên tay xoa xoa thấy cao ko dính quá là được).

Chúc các bạn thành công!

Cách dùng: Trước khi dùng phải rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Chờ từ 30-40p cho da khô hẳn. Bôi cao lên mỏng như bôi kem dưỡng, tán đều, có thể kết hợp mát xa nhẹ. Chờ ít nhất 30’ rồi rửa sạch bằng nước(Hoặc có thể để qua đêm nha). Dùng hàng ngày.

Bảo quản: Bỏ hết nilon và mút chặn, băng dính chằng. Cho hũ cao vào ngăn mát tủ lạnh và dùng tay bôi quệt trực tiếp. khi dùng không để nước rơi vào hủ cao sẻ làm cao mau hư.

Ngăn mát : 6 tháng kể từ ngày sx
Nhiệt độ phòng :2 tháng


các bạn có thể tiết kiệm thời gian, chi phí để có một mẻ cao bi đao đúng công thức gia truyền được kiểm đinh chất lượng. liên hệ 0972383373 để được tư vấn về sản phẩm mặt nạ dưỡng da cao bí đao chất lượng. các bạn sẻ được giao hàng tận nơi trên toàn quốc.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét